Home / Thiết kế kiến trúc / Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam

Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam

Đất nước ta có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo và bình dị. Nó không chỉ là niềm tự hào dân tộc mà còn trở thành 1 biểu tượng du lịch mỗi nơi. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Không chỉ được biết đến với rừng vàng, biển bạc mà nước ta còn ghi lại dấu ấn đậm sâu với khách du lịch trong nước cũng như du khách quốc tế bởi những công trình kiến trúc nổi tiếng.

Nhà thờ Đức Bà Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ này được xây dựng thời Pháp thuộc và nguyên vật liệu xây dựng được mang từ Pháp sang. Ngoài ra, chiếc đồng hồ trước mái vòm là thiết kế đến từ Thụy Sĩ. Đây được xem là một trong những công trình kiến trúc độc đáo thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước khi tới thành phố Hồ Chí Minh.

Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam

Cầu Rồng, Đà Nẵng

Với xuất phát từ hình tượng con rồng cháu tiên tượng trưng cho cội nguồn của dân tộc Việt nên cầu Rồng – Đà Nẵng được xem là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng trong nước. Cầu Rồng mang một kiến trúc độc đáo với hình dáng con rồng vươn mình bay ra biển. Công trình này từng là một trong 8 công trình và dự án xuất sắc nhất thế giới được vinh danh bằng giải thưởng lớn tại lễ trao giải thưởng kỹ thuật xuất sắc (EEA) năm 2014.

Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam

Nhà thờ Ka Đơn ở Lâm Đồng

Đây là một trong những các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam, mẫu nhà thờ được thiết kế lấy ý tưởng từ chính linh mục Giuse Nguyễn Đức Ngọc là quản xứ giáo xứ Ka Đơn và do vợ chồng KTS Vũ Thị Thu Hương, Nguyễn Tuấn Dũng thiết kế. Sau hơn 4 năm thi công, Nhà thờ Ka Đơn hoàn thành vào tháng 7/2014.

Tư tưởng xuyên suốt trong thiết kế công trình này là sự hòa quyện với thiên nhiên và mảnh đất của Chúa, kế thừa hình ảnh nhà ở truyền thống của người Churu và kết cấu kiến trúc truyền thống của các tộc người sống trên lưu vực sông Đa Nhim, phía nam Lâm Đồng.

Trường mầm non tại Đồng Nai

Công trình trường mầm non Farming Kindergarten tại Đồng Nai do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Masaaki Iwamoto và các kiến trúc sư Trần Thị Hằng, Kuniko Onishi sáng tạo nên. Đây là một trong những công trình vinh dự lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Công trình đẹp nhất thế giới” đồng hành với 29 công trình khác từ 20 quốc gia do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh – RIBA (Royal Institute of British Architects) công bố.

Tóm lại, qua các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Namgiaxaynha đã giới thiệu đến với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời và hấp dẫn cho bạn và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *