Home / Tin chuyên ngành xây dựng / Cây leo giàn xanh quanh năm

Cây leo giàn xanh quanh năm

Ngày nay, nền kinh tế phát triển, cuộc sống hiện đại, dẫn tới nhu cầu của con người ngày càng cao. Ngoài sở hữu một căn nhà đầy đủ tiện nghi, việc trồng cây cảnh để trang trí đang được khá nhiều người ưa thích. Vì thế, bài viết dưới đây, giaxaynha sẽ giới thiệu tới bạn những cây leo giàn xanh quanh năm để lựa chọn phù hợp với sở thích.

Cây huỳnh đệ

Đây là loại cây thân leo gỗ, với cành nhánh khá dài và mềm mại, nhựa mủ có màu trắng. Quả nang, có gai, ít hạt. Lá thuộc dạng lá đơn, hình bầu dục, mọc đối, màu xanh sáng bóng. Ở các ngọn cành, được tô điểm bởi màu sắc hoa vàng rực rỡ, cánh hóa lớn, thích nghi với kiểu thụ phấn nhờ côn trùng. 

Loại cây này tăng trưởng khá nhanh, quanh năm đều ra hoa. Hoa leo huỳnh đệ không độc đáo nhưng rất nhiều hoa mọc theo chùm. Cây huỳnh đệ rất ưa ánh sáng, thích hợp dùng để trang trí cổng hay thiết kế ngoại cảnh, làm hàng giàn leo.

Cây dây leo – Hoa sao

Trồng cây dây leo trong nhà không thể không nhắc tới cây hoa sao. Tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu nắng tốt, ưa sáng, nhu cầu dinh dưỡng mức trung bình. Thông thường, là loại cây leo giàn hoặc được trồng làm hoa len ở phía bờ tường, quanh hàng rào. 

Cây hoa sao có thân nhỏ, mảnh, leo bằng thân cuốn. mang hình dạng ngôi sao nhỏ 5 cánh, màu đỏ tươi, bóng trên nền lá màu xanh. Lá xẻ dạng lông chim sâu từng sợi. Hoa thường xuất hiện vào mùa hè thu và quả thuôn hình trứng có 4 hạt.

Hoa sử quân tử

Hoa Sử quân tử là loài cây leo thân hóa gỗ, leo bằng các cành non mềm mảnh. Lá sử quân tử màu xanh đậm và bóng, có hình trái xoan và nhọn hai đầu. Hoa leo sử quân tử  mọc từ nách lá tạo thành chùm khoe sắc rực rỡ,  toát ra vẻ đẹp nhẹ nhàng mà giản dị. Hương thơm của hoa rất ngọt ngào, quyến rũ. 

Cây leo giàn xanh quanh năm
 
Với loại hoa sử quân tử trong việc trồng cây dây leo theo phong thủy nên được trồng ở cổng nhà hoặc giàn phía trong sân là đảm bảo phù hợp.

Hoa Mai xanh (tím)

Hoa mai xanh là cây hoa leo thân hóa gỗ, tốc độ phát triển nhanh, độ che phủ lớn. Là một loại cây hoa quý với chuỗi hoa dài màu xanh, tím đầy ấn tượng, rất sai hoa. lá mai xanh, mọc quanh năm. Với miền bắc, hoa thông thường xuất hiên cuối mùa xuân cho đến mùa thu, ở miền năm hoa mọc quanh năm.

Thường dùng để trang trí ngoài thành giàn, trên vườn tường, ngoài cổng hoặc ở ban công,….Bởi đặc tính ưa sáng, chịu nắng tốt, mẫu cây này rất khỏe, ít bị sâu bệnh.

Với việc trồng cây leo giàn xanh quanh năm vừa giúp ngôi nhà trở nên sinh động, xanh mát. Đồng thời, giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hơn sau một ngày mệt mỏi. Ngoài ra, cần chọn loại cây xanh phú hợp với mệnh người trồng cây, thích hợp cho phong thủy. Bạn có thể tham khảo thêm các tin chuyên ngành xây dựng khác tại đây.

Check Also

chup-anh-cuoi-prewedding-jimtron_(11)

Chụp ảnh cưới rẻ đẹp ở đâu uy tín

Chụp ảnh cưới rẻ đẹp là điều mà bất kì cặp đôi nào cũng mong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *