Home / Tin chuyên ngành xây dựng / Lời khuyên khi lựa chọn công ty xây dựng uy tín

Lời khuyên khi lựa chọn công ty xây dựng uy tín

Xin chào bạn! Việc chọn công ty thiết kế xây dựng uy tín không quá khó nhưng nếu bạn không có chút kiến thức cũng như kinh nghiệm nào trong việc tìm nhà thầu xây dựng thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Chính vì lý do đó mà chúng tôi soạn thảo bài viết này giống như một cẩm nang giúp bạn có cái nhìn bao quát về các cty construction đang hoạt động tai địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để từ đó đưa ra lựa chọn chính xác.

Công ty xây dựng có đủ năng lực

Công ty chất lượng là những đơn vị đã có thâm niên hoạt động trong ngành xây dựng trên 5 năm trở lên. Có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn triển khai nhiều dự án có quy mô lớn nhỏ.

Nếu bạn vẫn đang giữ lối thói quen nhờ người thân hoặc qua bạn bè giới thiệu thầu xây dựng uy tín thì cũng khá ok nhưng nhìn chung cần một cái đánh giá tổng quan. Đội ngủ chỉ huy của công ty, kiến trúc sư, kỹ sư phải là những người giỏi, có bằng cấp xây dựng, trực tiếp là người thực hiện thi công công trình. Đảm bảo an toàn lao động cho đội ngũ công nhân viên của mình trong suốt quá trình làm việc.

Đảm bảo tiến độ thi công

Vấn đề tiến độ công trình là một trong những yếu tố tiên quyết mà bạn và công ty xây dựng phải bàn bạc và thỏa thuận với nhau trước khi xây nhà.

Chủ nhà cũng nên có trách nhiệm thường xuyên kiểm soát, đôn đốc trường giám sát công trình và những người công nhân về tiến độ. Những ngôi nhà có thiết kế đơn giản thì mất tầm trên dưới 5 tháng, những công trình phức tạp hơn thì tiêu tốn nhiều thời gian hơn.

Giá thành phù hợp

Bạn có thể tìm hiểu về 2 hình thức chi trả cho cty xây dựng: Thứ nhất là dạng khoán trọn gói, chìa khóa trao tay. Có nghĩa là nhà thầu sẽ lo mọi công việc từ a tới z từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu, thiết kế, thi công, bàn giao. Thứ 2 là loại thanh toán chủ nhà sẽ lo về vật liệu, việc của đơn vị nhà thầu là tiến hành xây dựng từ phần thô cho tới hoàn thiện, lưu ý chi phí này chưa tính  tiền làm cọc móng, trang trí nội thất và điện nước.

Đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ

Ngôi nhà do công ty thiết kế xây dựng xây nên phải đảm bảo được kết cấu chịu lực, độ bền theo thời gian và đặc biệt là yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế kiến trúc và nghệ thuật sắp đặt nội thất, cách bố trí các cấu kiện trong ngôi nhà một cách hợp lý tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho công trình.

Cũng xin lưu ý rằng, mọi thứ sẽ trở nên rắc rối khi bạn và chủ nhà thầu xảy ra tranh chấp trong quá trình xây dựng, tình huống xấu nhất có thể là hủy hợp đồng. Vì lý do đó tất cả các hạng mục công việc phải được soạn thảo thành văn bản pháp luật và tuân thủ một cách chặt chẽ.

Được khách hàng đánh giá cao

Trăm lời quảng cáo không bằng những lời nhận xét từ những chủ nhà đã từng sử dụng dịch vụ của công ty xây dựng. Vì thế cách tốt nhất là bạn tự tìm hiểu xem những công trình đã thi công của cty là của ai.

Tham khảo về công ty thiết kế xây dựng uy tín tại địa chỉ: Xây dựng Bảo Sơn

Đối với nhóm khách hàng muốn xây nhà tại HCM vui lòng bấm vào đường link: https://cbs.vn/tin-tuc/cong-ty-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-tp-hcm.html

Check Also

Dầm console là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, ở các công trình đều phải thiết kế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *