Home / Tin chuyên ngành xây dựng / Những thách thức trong việc tạo ra các loại gạch LEGO bền vững, dựa trên thực vật

Những thách thức trong việc tạo ra các loại gạch LEGO bền vững, dựa trên thực vật

Đầu năm nay, LEGO đã thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất một dòng sản phẩm mới từ thực vật và được làm từ cây mía. Dòng sản phẩm mới này là khởi đầu của công ty với mục tiêu là chỉ sử dụng nguyên liệu bền vững trong tất cả các sản phẩm và bao bì chính vào năm 2030. Tại đây chúng ta sẽ tìm hiểu quy trình đằng sau sáng kiến ​​“xanh” của LEGO và những thách thức mà họ phải đối mặt trong xây dựng và phát triển của họ.

Những viên gạch LEGO đầu tiên được đưa vào sản xuất vào năm 1949, và được làm từ cellulose acetate mà công ty đã thực hiện trong một khoảng thời gian. Năm 1963, nó được thay thế bằng acrylonitrile butadiene styrene, thường được gọi là ABS, và vẫn được sử dụng trong gạch ngày nay. Hiện tại, các mảnh được làm từ bốn loại vật liệu khác nhau, mang lại một số yếu tố trong suốt, đàn hồi và linh hoạt, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể của chúng.

Có thể bạn đã biết, trong tự nhiên hiện nay có rất nhiều nguyên vật liệu đang được sử dụng và thử nghiệm để dần thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống và những loại lego mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này tỏ ra khá tiềm năng.

Biết đâu đó trong tương lai, những người thợ xây sẽ không dùng gạch bằng đất nung nữa mà chuyển sang lắp ghép những khối lego có độ dẻo và bền tốt như thế. Lúc này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc chống thấm và cách nhiệt bên cạnh đó các vết rạn nứt trên bề mặt của bức t ường sẽ không còn xuất hiện nữa.

LEGO đã phải đối mặt với một số thách thức trong việc phát triển các vật liệu mới, đồng thời đảm bảo rằng chất lượng, độ an toàn và độ bền của sản phẩm vẫn ở mức cao nhất. Mục tiêu dài hạn của họ là làm tất cả các LEGO từ các vật liệu được tái chế hoặc trồng dựa trên ít nhất 25% nội dung sinh học.

Rào cản lớn nhất của công ty là làm thế nào để sản xuất các mảnh một cách nhanh chóng. Giao diện, cảm giác, âm thanh và chức năng cần nhất quán nhất có thể, để khách hàng nhận được sản phẩm gần như giống hệt như sản phẩm họ thường dùng. Ngoài cây mía, công ty cũng đang xem xét các triển vọng khác cho các vật liệu thân thiện với môi trường, chẳng hạn như ngô.

Để chào mừng sự ra đời của các sản phẩm mía, công ty đang phát hành một hộp quà tặng “40320 Plants from Parts” có giá trị giới hạn với 29 thành phần bên trong.

Xem thêm tin tức về ngành xây dựng tại:

Check Also

Dầm console là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, ở các công trình đều phải thiết kế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *