Home / Tin chuyên ngành xây dựng / Phần mềm kiến ​​trúc tốt nhất năm 2018

Phần mềm kiến ​​trúc tốt nhất năm 2018

Chuyên trang xây dựng Giaxaynha sẽ tổng hợp các phần mềm thiết kế kiến trúc tốt nhất năm 2018 và có thể là những năm sau này nữa.

1. 3DS Max

Một hệ thống mô hình linh hoạt với các plugin mạnh mẽ

 • Mô hình 3D và hoạt ảnh
 • Hỗ trợ tập tin AutoCAD
 • Plugins mạnh mẽ
 • Đường cong học tập dốc

3D Studio tồn tại trước Windows 3.x và là một trong những công cụ đầu tiên cung cấp hiển thị hình ảnh 3D tăng tốc phần cứng. Giá trị của nó là tạo ra hình ảnh và hình ảnh động thông qua để thúc đẩy một dự án, thay vì thiết kế nó từ tầng lên. Cùng với vani 3DS Max , bạn có thể chọn ba hương vị đặc biệt được thiết kế cho Công việc và giải trí Truyền thông, thiết kế và sản xuất sản xuất và bộ sưu tập Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng.

Bộ sưu tập cuối cùng bao gồm các sản phẩm mà chúng tôi sẽ đề cập riêng, bao gồm AutoCAD, Civil 3D. Revit và cả InfraWorks, Navisworks Manage. Đó chỉ là những ứng dụng chính, vì nó cũng có các công cụ để phân tích cấu trúc, chi tiết thép, phân tích hiệu suất xây dựng và thậm chí tính toán đường xe. Toàn bộ gói cùng với 3DS Max chi phí $ 2,755 (£ 2,104) mỗi năm, hoặc ít hơn mỗi năm nếu bạn đăng ký trong hai hoặc ba năm. Đó là một lời đề nghị hấp dẫn, xem xét rằng 3DS Max có giá $ 1,505 (£ 1.149), ít hơn một chút so với chi phí AutoCAD.

2. AutoCAD Civil 3D

AutoCAD với một twist kỹ thuật dân dụng

 • Giao diện dòng lệnh
 • Phương pháp tiếp cận linh hoạt
 • Các vấn đề về tính ổn định thường xuyên
 • Cloud không được hỗ trợ tốt

Mô hình và bản vẽ chỉ là hai trong số các chức năng cần thiết từ CAD của kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng. Có nhiều thứ khác, nhiều trong số đó được giải quyết bởi AutoCAD Civil 3D . Được thiết kế để làm việc với các sản phẩm Autodesk khác, cụ thể là AutoCAD, Revit và 3DS Max, nó cung cấp một đường dẫn thiết kế và tài liệu cho quy trình xây dựng mô hình thông tin xây dựng (BIM). Một khả năng hữu ích là tích hợp các hình ảnh khảo sát với mô hình địa hình, đường, sơ đồ dịch vụ và hình học xây dựng. Tất cả các yếu tố này được đặt vào một gói có chú thích cao duy nhất.

Cho phép các kỹ sư tập trung vào khu vực cụ thể của họ, nhưng cũng xem cách thay đổi của họ có thể ảnh hưởng đến người khác. Civil 3D có giá 2.155 USD (1.645 USD) mỗi năm, hoặc như 3DS ​​Max, nó có thể được cấp phép với các sản phẩm Autodesk khác trong Bộ sưu tập Kiến trúc, Kỹ thuật & Xây dựng với giá 2.755 đô la mỗi năm.

3. AutoCAD

 • Phím tắt hiệu quả
 • Tích hợp Autodesk
 • Yêu cầu đào tạo cụ thể
 • Không phải BIM hoặc Revit

AutoCAD từ lâu đã là một phần mềm không thể thiếu của các kỹ sư xây dựng và kiến ​​trúc sư, đến nỗi Autodesk đã xây dựng một phiên bản cụ thể để xây dựng công trình thiết kế có tên là AutoCAD Architecture . Để tăng tốc quá trình, nó cung cấp các đối tượng dựng sẵn cho các bức tường, cửa ra vào và Windows và các cơ chế để tạo độ cao, các phần và kế hoạch từ mô hình hình học.

Lời nhắc nhở lớn duy nhất cho ứng dụng này là làm thế nào vững chắc phù hợp với thực hành làm việc cũ hơn, nơi mà nhiều người trong thương mại xây dựng đang hướng tới một tương lai ứng dụng Xây dựng mô hình thông tin (BIM). Đối với những khách hàng Autodesk cung cấp Revit. Chi phí là $ 1.575 (£ 1,203) mỗi năm, hoặc bạn có thể nhận được nó như là một phần của Bộ sưu tập Kiến trúc, Kỹ thuật & Xây dựng với giá 2.755 đô la (£ 2,104) mỗi năm.

4. CATIA

Có thể tạo mô hình tòa nhà cũng như máy bay phản lực

 • Độ phức tạp của mô hình rất lớn
 • Dữ liệu mô hình rất chính xác
 • Dễ học
 • Rất đắt

Lần đầu tiên chúng tôi gặp CATIA hơn ba mươi năm trước, khi những người sáng tạo Dassault Systèmes bắt đầu quảng bá giải pháp nội bộ của họ cho các công ty khác. Ban đầu được hình thành để mô hình phần cứng quân sự chính xác, nó có thể dễ dàng xử lý các vấn đề kiến ​​trúc phức tạp và tạo ra các mô hình chi tiết tinh xảo.

Trong trường hợp nhiều hệ thống CAD bổ sung thêm sự cộng tác và kiểm soát an ninh sau này, CATIA đã có được điều này từ khi thành lập. Gần đây nó đã mở rộng các tính năng phối hợp đó để nắm lấy chức năng của Cloud. Với phần mềm mạnh mẽ và đầy đủ tính năng Dassault không đăng giá chính xác. Thay vào đó, bạn phải yêu cầu báo giá. Điều đó gợi ý với chi phí cao cho mỗi phần mềm bản quyền, mặc dù số lượng các công ty sử dụng nó cũng chỉ ra rằng nó có thể đáng giá những gì họ đang đòi hỏi.

5. Chief Architect

Một bộ công cụ xây dựng phần mềm

 • Dễ sử dụng
 • Các tính năng thông minh mạnh mẽ
 • Có phiên bản trên Windows PC và Mac
 • Chi phí khá đắt

Công cụ này có thể được sử dụng bởi các chủ nhà muốn sửa sang lại, các nhà xây dựng nhà, các nhà thiết kế nội thất và các kiến ​​trúc sư tạo ra các khu dân cư độc đáo.

Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể có một lựa chọn sản phẩm bắt đầu rất khiêm tốn và tập trung, ví dụ, trên nội thất. Hoặc, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn cho sản phẩm Premier của họ để xử lý các tòa nhà hoàn chỉnh với tất cả chi tiết của họ. Sử dụng Premier hoặc Architect Interiors bạn để nhanh chóng xây dựng mô hình 3D của không gian bên ngoài và nội thất và sau đó chiếu chúng vào các kế hoạch và độ cao 2D. Premier chi phí $ 2,795 (£ 2,135) và Kiến trúc sư nội thất chi phí $ 1,995 (£ 1,524) mỗi năm và sau đó $ 495 (£ 378) mỗi năm gia hạn cho một trong hai. Hoặc, bạn có thể thuê chúng với giá khoảng 10% chi phí mỗi tháng.

6. Revit

Công cụ thiết kế định hướng BIM cho kiến ​​trúc sư

 • Công cụ hiệu quả cao
 • Kết nối đối tượng thông minh
 • Ít trùng lặp trong lệnh AutoCAD
 • Thiếu một giao diện trực quan

Một phần của thế hệ mới của các sản phẩm Autodesk nhằm vào các studio kiến ​​trúc xử lý các dự án phức tạp và cần BIM (Xây dựng mô hình thông tin), Revit không chỉ cho phép thiết kế và mô hình hóa tòa nhà mà còn phối hợp nhiều kỹ sư cộng tác trên cùng một sơ đồ .

Các nhà thiết kế sử dụng Revit đang làm việc với các đối tượng, không phải là một vector giữa hai điểm và cho phép chúng hoạt động nhanh chóng và tự tin. Tuy nhiên, ngay cả khi cả hai đều sử dụng giao diện dòng lệnh, điều này không giống như AutoCAD.

 Một khi họ đã thu nhỏ đường cong học tập dốc, Revit có thể cung cấp một lợi thế cạnh tranh so với những người chỉ sử dụng các ứng dụng thiết kế truyền thống. Revit bắt đầu ở mức $ 2.250,00 (£ 1,718) mỗi năm và có cùng bộ sưu tập mà AutoCAD Architecture và 3D Studio Max cung cấp cho các kiến ​​trúc sư.

7. Rhino 6 cho Windows

Vua của bề mặt cong

 • Modeller rất mạnh mẽ
 • Plugin và tập lệnh
 • Dịch vụ của bên thứ ba
 • Chức năng BIM là một tiện ích bổ sung

Hầu hết các ứng dụng CAD xử lý đường thẳng rất tốt nhưng với đường cong thì còn chưa hoàn hỏa. Rhino được thiết kế ngay từ ban đầu để xử lý các đường cong, mắt lưới và bề mặt NURBS có độ phức tạp cao, giống như các bề mặt của khuôn mặt người hoặc các đường cong quét của siêu xe.

Đối với thiết kế kiến ​​trúc, Rhino có thể dễ dàng mô hình hóa các giao điểm phức tạp của mái cong hoặc bất kỳ phần nào của cấu trúc vốn không phải là thẳng. Là một nền tảng, nó không phải là một công cụ chuyên biệt. Thay vào đó, nó phục vụ cho add-in và hệ thống lập trình trực quan Grasshopper để cho phép nó được điều chỉnh theo các nhiệm vụ cụ thể.

Điều này làm cho Rhino trở thành một công cụ rất linh hoạt có thể được tinh chỉnh để tự động hoá các mô hình phức tạp và các hoạt động chi tiết cho những dự án cần chúng. Một giấy phép duy nhất cho Rhino 6 trên Windows PC có giá 995 € (£ 880 hoặc $ 1,160).

8. Sketchup Pro 2018

Một công cụ mô hình thân thiện với người dùng

 • Phiên bản miễn phí để sử dụng tại nhà
 • Rất dễ học
 • Không có kết xuất dựng sẵn
 • Không phải là công cụ cộng tác

Ban đầu là dự án do Google hậu thuẫn, Sketchup hiện được sở hữu và phát triển bởi Trimble, người phát hành phiên bản mới ít nhất mỗi năm một lần. Là điểm khởi đầu cho bất kỳ ai tham gia mô hình 3D, Sketchup dễ dàng như CAD. Sau một vài hướng dẫn dễ và bạn có thể làm theo ngay, các nhà thiết kế sẽ có thể làm việc nhanh chóng để xây dựng hình học vững chắc phức tạp bằng cách sử dụng nó.

Việc phát hành miễn phí đã khiến Sketchup trở nên rất phổ biến, tạo ra một cộng đồng người dùng Sketchup lớn và tích cực sẵn sàng giúp đỡ những người thiếu kinh nghiệm. Cơ sở người dùng cũng đã đóng góp vào một thư viện đối tượng mở rộng, một nguồn tài nguyên rộng lớn của các phần được xây dựng trước để thả vào bất kỳ dự án nào.

Nó có thể không phù hợp để thiết kế một tòa nhà hoàn toàn, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để tạo mẫu nhanh một thiết kế khi nó vẫn còn ở giai đoạn khái niệm. Sketchup Pro có giá $ 695 (£ 531) cho 1 bản và chi phí còn phụ thuộc vào phần mềm kết xuất bạn chọn

Check Also

chup-anh-cuoi-prewedding-jimtron_(11)

Chụp ảnh cưới rẻ đẹp ở đâu uy tín

Chụp ảnh cưới rẻ đẹp là điều mà bất kì cặp đôi nào cũng mong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *