Home / Thiết kế nội thất / Quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ

Quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều chất thải và thường có mùi hôi khó chịu, nên việc lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh là cần thiết. Tuy nhiên, việc phải chọn lựa kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh như thế nào để đảm bảo đủ thoáng mái mà ko tốn kém. Bài viết này, giá xây nhà sẽ gợi ý đến bạn các tính năng của quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ, giúp bạn lựa chọn loại quạt tốt nhất.

Quạt thông gió trong nhà vệ sinh cỡ bé

Quạt thông gió nhà vệ sinh có tính năng hút không khí từ trong ra bên ngoài giúp hút sạch mùi khó chịu và tạo sự thông thoáng cho phòng. Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh rất đa dạng phù hợp với diện tích phòng. Nó có  nhiều kiểu dáng gọn gàng tinh tế, có thể lắp đặt gắn tường hoặc gắn trần. Tính năng hút gió 2 chiều cho phép quạt hút mùi nhà vệ ra bên ngoài và lấy gió từ bên ngoài vào trong.

Quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ - lưu ý trước khi lắp đặt

Quạt thông gió gắn tường loại nhỏ hoạt động ổn định, êm ái, rất bền thích hợp cho phòng nhỏ có diện tích 2 – 10 mét vuông. Cách lắp đặt quạt:

  • Đầu tiên bạn xác định lắp quạt hút âm trần hay quạt hút gắn tường
  • Bạn phải chọn hướng lắp quạt để hút, thoát khí, thông gió cho đúng để hiệu quả trong việc sử dụng.
  • Khép hoặc đúc một lỗ vừa với lỗ đáy của quạt thông gió

Một vài lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ

Quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ - lưu ý trước khi lắp đặt

  • Lắp đặt quạt chắc chắn giảm thiểu rơi và va đập: có nhiều hộ gia đình lắp quạt vào lỗ thoáng hoặc của sổ của nhà vệ sinh, làm như vậy rất dễ gây rơi và va đập, gây hư hại tới quạt.
  • Vị trí lắp cần vừa khít để đảm bảo thẩm mỹ, không cần lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh trực tiếp lên trần mà nên sử dụng trần nhái. Luôn tuân thủ theo thiết kế của quạt, không nên lắp thay thế các thiết bị khác.
  • Cần đảm bảo dễ dàng tháo lắp quạt, nên chọn lọc vị trí trên đầu hoặc bên hông không có vật cản, như vậy bạn có thể tháo lắp tôn tạo và bảo dưỡng được thuận lợi hơn, tránh tính trạng lắp kỹ quá ngại ko muốn bảo dưỡng.
  • Việc bảo dưỡng vệ sinh quạt hút gió loại nhỏ khi quạt hoạt động không hiệu quả có thể tự tháo lau chùi. Cách vệ sinh quạt rất đơn giản, bạn có thể hút bụi trước khi lau chùi quạt. Chúng ta nên vệ sinh quạt ít nhất 1 tháng 1 lần, lớp bụi quá dày khi để quá lâu sẽ khiến cho quạt hoạt động kém, hiệu quả của quạt sẽ không phát huy tới mức tối đa. Tuyệt đối không cho nước vào động cơ tránh chập cháy hỏng hóc.

Tóm lại, qua những thông tin hữu ích trên, việc lựa chọn được quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ trong thiết kế nội thất sẽ mang lại cho gia đình bạn một không gian thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *