Home / Thiết kế kiến trúc / Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Ở những thành phố lớn, xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp việc buôn bán không còn xa lạ đối với nhiều người. Với những thiết kế này đòi hỏi phải có sự thiết kế hài hòa giữa không gian sinh hoạt gia đình và không gian buôn bán vừa đảm bảo được sự riêng tư, thuận tiện cũng như có tính thẩm mỹ cao, muốn làm được điều đó, bài viết này, giá xây nhà sẽ gợi ý đến bạn một số ý tưởng cần thiết trong việc thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán.

Thực trạng hiện nay trong việc thiết kế nhà

Khi thiết kế nhà, bạn thường sử dụng tầng trệt để bố trí không gian kinh doanh, nó vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày vừa phục vụ mục đích kinh doanh tạo thêm thu nhập cho gia đình. Xây nhà tầng trệt kinh doanh là loại công trình rất phổ biến ở các thành phố, đô thị, tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh để thiết kế kiến trúc cũng như mặt bằng sao cho phù hợp. Những mẫu nhà này phải được thiết kế làm sao giữ được tính liên kết mà lại vẫn phân bố rõ ràng hai phần không gian riêng biệt. Ngoài ra, mối quan tâm về mức độ riêng tư cũng là ưu tiên hàng đầu xây nhà.

Các lưu ý khi thiết kế nhà kết hợp kinh doanh

Sau khi xác định được mục đích xây nhà để ở và kinh doanh, cần lưu ý một số vấn để sau để đảm bảo những lợi ích trong khi thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán.

  • Về tính chất công trình: Diện tích lô đất và diện tích sàn của tầng trệt không quá chật hẹp và xây từ 2 tầng trở nên tùy mục đích kinh doanh (cho thuê trọ, văn phòng, buôn bán, tiệm làm tóc…). Có thể là những biệt thự phố hay những ngôi biệt thự vườn đều có thể kết hợp kinh doanh.

  • Về vị trí xây nhà: Hiện nay, do thị trường cạnh tranh cao nên nếu muốn xây mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh thì đầu tiên chúng ta phải có vị trí công trình nhà thuận lợi. Xây nhà ở mặt đường, mặt ngõ, đặc biệt tốt hơn nếu nằm ở giao lộ ngã 3, ngã 4, như thế nhà sẽ có 2 mặt tiền hoặc 3 mặt tiền. Giải pháp cho những ngôi nhà ở vị trí không thuận lợi là tạo kiến trúc thật nổi bật so với các công trình xung quanh.

  • Các lưu ý khác: Xây nhà ở có tầng trệt dành cho kinh doanh cần phải có tầng hầm, bán hầm làm gara hay chỗ để xe hợp lý bên ngoài. Tham khảo ý kiến của nhà thiết kế để có một công trình đẹp cả về kiến trúc ngoại thất lẫn cách bố trí không gian mặt bằng sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, việc tính toán, ước lượng chi phí xây dựng cho không gian kinh doanh phù hợp cũng rất quan trọng, để tránh những lãng phí về tài nguyên cũng như những chi phí phát sinh khác.

Tóm lại, qua bài viết với nội dung thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán, hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin có thể giúp ích cho bạn trong việc thiết kế kiến trúc.

Check Also

Loại bỏ những thứ không cần thiết cho ngôi nhà

Phòng tiếp khách Phòng khách được xem là khoảng không chính trong mỗi căn nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *